Cửu Quỷ

Tini Mo

Chương 1: Tuế Nguyệt

Trong nhân gian, đã từng diễn ra một nạn kiếp diệt vong lớn nhất trong suốt vạn năm, xáo trộn hoàn toàn quy luật vốn có ban đầu, hình thành nên một thời đại hoàn toàn mới.

Câu chuyện này được bắt nguồn từ ba mươi năm về trước.

Hôm ấy, đêm đen tối mịt, bầu trời không có trăng sao, khung cảnh âm u như sắp có một trận mưa lớn đổ ập xuống nơi đây.

Không khí dần trở nên lạnh lẽo rét buốt, âm phong ào ạt kéo đến, cây cối rung động kịch liệt.

Tiếng sấm rầm rầm, làn sét cực lớn xẹt xuống như thể xé rách bầu trời đen tối ra làm hai mảnh, chớp giật liên hồi. Giọt nước theo đó lắc rắc tuôn xuống, trông như những viên thủy ngọc trân quý, bám đậu vào những cành cây, ngọn cỏ, tạo thành các vệt sáng mong lung, bắn tung tóe hết thẩy lên mọi thứ xung quanh.

Đất trời chỉ trong một cái chớp mắt, đã bao phủ hoàn toàn trong màn mưa mờ mịt.

Bên trong cơn mưa bất ngờ lại xuất hiện dị tượng. Không rõ từ nơi đâu những hạt giống hình thù kì lạ, rớt xuống theo cơn mưa, cắm sâu vào trong lòng đất.

Hạt giống dần nảy mần nhanh chóng, như đang ăn mòn sinh mệnh đất trời, sinh trưởng chỉ trong chớt mắt đã mọc dài ra. Thân cây phút chốc đã trở nên to lớn, rung chuyển dữ dội, lá và cây bị xé toạc ra, để lộ bên trong là một con quái vật kinh tởn đáng sợ.

Quái vật sinh ra từ hạt giống, cảnh tượng vô cùng rùng rợn. Bọn quái vật to lớn như thân cây, đều có hình dáng khác nhau, từ loại bọ sát đến loại có cánh, thậm chí có cả các loại kí sinh.

Cảnh tượng quái vật đông đảo như là bước ra từ địa ngục cửu u, nếu ai chứng kiến cảnh tượng chắc sẽ ngất đi vì kh·iếp sợ.

Mưa to gió dữ, trời đất biến sắc, màn đêm thét gào. Chớt mắt, gió nhẹ cũng trở thành cuồng phong bão táp, thanh âm gào hú chấn động màng nhĩ của hàng vạn quái vật sinh ra từ trong hạt giống.

Những nơi bọn chúng đi qua đều gây ra t·hiên t·ai địa chấn, t·hương v·ong vô số, ùa ạt kéo đến, tàn phá vạn vật.

Đây là thời khắc đen tối nhất trong suốt vạn năm qua mà loài người phải đón nhận. Hoạ kề mí mắt, tông môn lớn nhỏ đều đã tụ tập lại với nhau, hợp sức chống đỡ quyết liệt trước nạn kiếp diệt vong lớn nhất từ trước đến nay.

Tu tiên vốn từ lâu đã là hình tượng bất diệt, bằng cách hấp thụ linh khí đất trời, đắc đạo trở thành tiên nhân. Thế nhưng, nhân loại lại nhỏ bé đến thế nào, sức mạnh tu tiên không thể đối phó lại với một lũ quái vật thân hình như toà nhà, hàm răng nhuộm đầy màu được.

Nhân loại ra sức kháng cự, từng đợt nối tiếp nhau đều bị quái vật hung tàn cắn nuốt. Tiếng la hét thảm thiết, mùi máu tanh nồng nặc, khung cảnh huyết dịch nhuộm đỏ trong màn mưa, rợn kinh khủng kh·iếp, như thể địa ngục trần gian.

▫️▫️

▫️

Một đêm đã trôi qua, cuối cùng thì mưa cũng ngừng tạnh.

Sương sớm ban mai tầng tầng lớp lớp đan lấy nhau. Giọt nước đọng trên thân cây trong vắt, từng giọt lặng lẽ rơi trên phiến lá, như những viên trân châu tinh khiết, long lanh đẹp mắt.Tia nắng ban mai đầu tiên đã chiếu xuống, xuyên qua tầng mây dày đặc, phản chiếu làn nước đọng lại sau cơn mưa, tạo thành vệt sáng mỏng manh, làm cho cảnh vật trở nên huyền ảo.

Bầu trời xanh thẳm, mây trắng bồng bềnh, bất ngờ lại xuất hiện dị tượng.

Trên nền trời cao xanh lại có bảy màu sắc mỹ lệ không rõ từ đâu đến, dày đặc uốn lượn trên vòm trời, không ngừng toả sáng muôn nơi, vẻ đẹp tựa như cẩm tú rực rỡ, diễm lệ vô song.

Ánh dương quang ngày mới đã nhô, dịu dàng sưởi ấm nhân gian. Như hưởng ứng được sự trong lành của ngày mới, người dân cũng đã thức dậy. Khi nhìn lên bầu trời, tất cả thoát lại nín thở, dường như không thể tin vào những gì đang nhìn thấy trước mắt.

Trên bầu trời lại xuất hiện bảy màu sắc huyền ảo, vô tình kết thành hình ảnh của một con hồ điệp (bướm). Bảy màu cứ đan lấy nhau trùng trùng điệp điệp, hoà huyện rực rỡ, cảnh sắc diễm lệ trước mắt không khác gì tiên cảnh xa tận chân trời, giống như nằm trong chiêm bao, may mắn mơ thấy.

Ngay lúc này tất thảy mọi ánh nhìn của nhân loại đều tập trung hết lên những màu sắc kì lạ trên bầu trời. Chỉ thấy bảy màu dần tan đi, lai xoay chuyển thành những hình dạng khác nhau.

Vẻ đẹp tựa như tiên nữ ôn nhu, nhẹ nhàng lượn quanh những nhân loại nhỏ bé, ôm ấp xoa dịu, làm tan đi hết thảy nổi sợ hãi trong tim vậy. Bảy màu diễm lệ, lung linh mờ ảo, kết thành muôn hình vạn trạng trên nền trời xanh thẳm, đẹp đến nổi không ngôn từ hay bút mực nào có thể biểu đạt hết được.

Rốt cuộc thứ màu sắc kì diệu này từ đâu mà đến?

Hay là ông trời cảm thấy thương sót con người trước khi bị bọn quái thú đó cắn c·hết, thì đây là liều thuốc an thần cuối cùng chăng?

▫️▫️

▫️

Lúc này, những nơi quái vật bước đến đều khiến nhà cửa đều sụp đổ, máu chảy thành sông.

Những người chạy trốn đưa theo người thân lánh nạn, phải chịu đựng cảnh tượng gia đình chia xa, nhà tan cửa nát, ai nấy đều mặt mày trắng bệnh như vôi, không khác nào đ·ã c·hết cả cõi lòng.

Chỉ mong thế giới này có phép màu, đem lại sự bình yên vốn có, trả lại cho nhân loại!

Hiện nay gần một nửa con dân loài người đã bị quái vật cắt c·hết, tình hình lại cứ kéo dài, con người không khác gì bữa ăn đang chờ bọn quái vật thưởng thức.

Mục quang của nhân loại lúc này đều tập trung quan sát hiện tượng đẹp đẽ, kì diệu của bầu trời. Hầu như tất cả mọi người đều đứng ở bên ngoài trời, từ sáng đến tối để ngắm nhìn vẻ đẹp mê hồn này, không muốn vào nhà, quên cả ăn uống.

Nhân loại trong thời khắc ngàn cân treo sợi tóc, vô tình có một người giác ngộ được sự huyền diệu của bảy màu sắc trên vòm trời. Tất cả màu sắc kia tượng chưng cho các sức mạnh nguyên tố(1).Sự nhận ra này đã khiến con người thay đổi một bước ngoặt lớn nhất, trước khi tận thế diễn ra.

Thủy Nguyệt Chân Nhân là người đã nhận ra điều này, vị tiền bối này đã sớm đắc đạo trở thành tiên nhân. Đối với ngài ấy, nguyên tố đầy máu sắc trên tầng mây cao giống như những sắc màu trong một bức tranh, nếu liên kết màu sắc phối hợp với nhau, sẽ tạo nên một bức tranh hoàn mỹ.

Công pháp cũng thế, nếu nắm được nguyên lý hoạt động, có khả năng hấp thụ được sức mạnh của ngoại lực, có thể lay chuyển được cả đất trời.

Chỉ sau một đêm, Thủy Nguyệt Chân Nhân từ sự lĩnh ngộ mà đã thấu triệt, thứ nguyên tố trên bầu trời là nguồn sức mạnh vô tận, sau khi hấp thụ có thể gia tăng cảnh giới, bốc phát đến tối cao.

Thủy Nguyệt Chân Nhân đã không ngần ngại mà đứng lên, kêu gọi tất cả hãy cùng nhau đấu tranh, chống lại bọn quái thú tàn ác. Trước sự ủng hộ của đông đảo, bà ta đã dành tất cả thời gian ngắn ngủi còn lại, để nói về nguyên lý hoạt động của nguyên tố, hướng dẫn tất cả mọi người cách thổ nạp, hấp thụ năng lượng nguyên tố bảy màu trên bầu trời vào trong cơ thể.

Nhờ vậy con người đã có khả năng chống trả với bọn quái vật tàn ác ngoài kia. Bầu trời đầy sắc màu là nguồn năng lượng vô tận, giúp họ có thể chiến đấu.

Bắt đầu mở ra cuộc chiến không hồi kết, trải qua suốt nhiều tháng trời, kẻ nằm xuống, người đứng lên, không biết là đã xảy ra bao nhiêu trận mưa máu, gió tanh.

Cuối cùng thì loài người đã tìm thấy được hi vọng, sau bao nhiêu cố gắng đã đẩy lùi được bọn quái vật, dành lại sự bình yên ngắn ngủi cho loài người.

▫️▫️

▫️

Người ta nói rằng, Thủy Nguyệt Chân Nhân trước khi q·ua đ·ời, ngài đã ngao du khắp nơi, tìm hiểu về tất cả loài quái vật, cuối cùng ngài đã tạo nên hai cuốn sách, làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của nhân loại.

Cuốn đầu tiên là phép thuật nguyên tố của đất trời. Thủy Nguyệt Chân Nhân đã tham tường và lĩnh ngộ đến cảnh giới tối cao, nhắn nhủ hấp thụ thứ sức mạnh nguyên tố quá nhiều, sẽ khiến bản thân hoá đá và mang đến tai ương. Những xác c·hết bên ngoài chiến trường đa phần không phải do quái thú g·iết mà đều là hấp thụ quá nhiều năng lượng nguyên tố dẫn đến cơ thể trở nên hoá đá.

Thứ hai là cuốn ngài đã mất cả đời để thực hiện, đó là vẽ nên tất cả hình dạng quái vật đã nhìn thấy, ghi chép điểm mạnh và yếu, phân chia bọn quái vật làm bốn cảnh giới.

▫️▫️

▫️

Thời gian sau thế giới đã yên bình trở lại, công pháp tu tiên cũng dần được cải tạo.

Nhân loại đã phát hiện cách tu luyện khác, đó là sau khi ăn tim, uống máu quái thú sẽ khiến bản thân trở nên mạnh mẽ, có được toàn bộ sức mạnh quái vật vào bên trong cơ thể. Tuy nhiên điều này vô cùng nguy hiểm, nhiều người sau khi ăn tim uống máu, cơ thể chịu không nổi và trực tiếp biến thành quái vật, điên điên dại dại, vô tri tàn ác.

Loài người bị hấp dẫn trước thứ sức mạnh tiềm tàng to lớn này, nên nhiều tông môn lớn được thành lập, những người này được gọi với cái tên "dị nhân" bọn họ tu luyện bằng cách ăn tim uống máu vô cùng tàn nhẫn này.

Cách thức tu luyện đó đã lấy đi không biết bao nhiêu sinh mệnh của con người, được xem là vô nhân đạo nhất.Khác với người tu tiên, dị nhân sau khi hấp thụ sức mạnh nguyên tố trên bầu trời, không hề gia tăng cảnh giới, mà cơ thể sẽ hoàn toàn hóa thành quái vật, điên cuồng và mất thần trí, xem việc g·iết chóc như cỏ rác.

Quan điểm tu luyện ngày càng khác nhau, bắt đầu loài người nổi lên xung đột, dẫn đến chinh phạt lẫn nhau.

Tất cả đã hình thành làm hai phái đối lập, một bên dị nhân là người tu luyện bằng cách ăn tim uống máu quái thú, bên còn lại là những người tu tiên. Tất cả đều ở cục diện lưỡng long tranh châu(2) liên tục xảy ra những trận chiến tàn thóc.

Cục diện đó kéo dài suốt nhiều tháng trời, diễn ra vô số trận chiến, tử thương vô số, xác người chất đống, ruồi nhặng bay vo ve, cảnh tượng máu me rợn kinh cả người.

Dị nhân được cầm đầu bởi Hắc Quỷ Công, ông ta là tông chủ của Hắc Tông. Nơi đây nằm ở phía tây, vốn là vị trí quái vật hoạt động nhiều nhất.

Hiện này một nửa lãnh thổ trên đại lục đều đã bị quái thú chiếm giữ, hầu như mỗi đêm đều bị bọn chúng tập kích.

Hắc Tông vừa phải đối đầu với quái vật, còn phải ứng chiến với đám người tu tiên, cục diện một chống hai, cuối cùng đã bại trận.

Quái vật bên ngoài xuất hiện khắp nơi, không còn cách nào khác, Hắc Tông nhân lực còn ít nên đã quyết định sống dưới lòng đất. Nơi bóng đêm ngự trị vĩnh hằng, nơi dương quang không thể chiếu đến, tất cả vì muốn giữ mạng sống tộc nhân, tránh sự t·ruy s·át của quái vật, đợi chờ thời cơ, phục thù đám người tu tiên.

Sau khi Hắc Tông không còn, thế giới đã trở lại vẻ yên bình vốn có như mọi khi.

Hiện nay có ba tông môn lớn nằm ở giữa ba khu vực lần lượt là nam, bắc và đông; phía nam là Hoả Quang Thành, tông môn lớn nhất là Hoả Thiên Hội; phía bắc là Cổ Đô Thành, đứng đầu là Thanh Vân Môn; phía đông là Nguyệt Lam Thành, tông môn lớn nhất là Thiên Kiếm Tông.

Ba tông môn được xem là lãnh tụ vĩ đại của các môn phái, được người đời tôn kính, danh vọng vô cùng to lớn.

Trong đó thành phố vốn yên bình, đông dân sinh sống nhất hiện nay nằm ở phía nam, có tên Hoả Quang Thành.

Câu chuyện được bắt đầu từ "Hoả Quang Thành".Tác giả - Chú thích:

(1) Nguyên tố: Trên bầu trời xuất hiện bảy sắc màu, được gọi là sức mạnh nguyên tố. Những người sau khi hấp thụ sức mạnh nguyên tố sẽ khiến bản thân trở nên đột phá và gia tăng tu vi đến đỉnh điểm. Cái giá phải trả là nếu không thể khống chế được thứ sức mạnh này, thì cơ thể sẽ trở nên hoá đá mà vong.

(2) Lưỡng long tranh châu: Mang nghĩa một nước hai vua, thường nhắc đến ở thời chiến loạn.
- Chương Bị Khóa -
Bạn có thể mở khóa bằngKNBshoặc
Nhập số lượng chương muốn mở khóa đồng thời
ĐổicandysangKNBsở đây