• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Chương 39: Thu hoạch.
Minh Long, Trần Bình và Khôi Đăng tấn công thây ma nhỏ. Minh Triệu, Dương An, Hồng Anh đấu với thây ma chó. Thanh Nguyệt, Văn Hiền cùng Trúc Tín chiến thây ma nữ. Sự tham gia nhóm người họ khiến cho ba thây ma ấy trở nên cuồng dại hơn. Cuộc hỗn chiến trở nên dữ dội.

Thây ma nhỏ ngoài sự nhanh nhẹn thì những cú đá của nó rất mạnh. Minh Long dựa vào tốc độ mà bám sát nó, sở hở sẽ gây sát thương. Trần Bình vẫn luôn phóng những phi dao vào nó, cộng thêm cổ tự khắc trên đấy mà khiến nó mất dần ưu thế của nó. Ngay lúc nó e ngại liền bị dây xích tấn công. Sự điên cuồng của nó dần bị mài mòn, chuyển thành sợ hãi quay đầu bỏ chạy. Tiếc cho nó liền bị Khôi Đăng kéo lại và kết thúc mạng thây ma của nó.

Thây ma nữ nhanh chóng bị hạ, còn thây ma chó dường như khó khăn hơn rất nhiều. Hình thể lớn cùng vũ khí sắc bén, hoang dại của bản năng thú dữ gây ra cản trở lớn. Khi thấy 2 kẻ khác đã bị đánh bài, nó liền lao thẳng hung bạo về hướng Hồng Anh, trong mắt nó Hồng Anh là kẻ yếu nhất ở đây, tông thẳng hất cô ra, sau đó bật nhảy tung về chỗ trống, tính toán dời đi.

“Chó ngoan không chạy.” Thanh Nguyệt bắn tên trúng ngay bụng nó, đánh văng nó ngã sang một bên. Nó tức giận trừng mắt nhìn cô, gắng gượng đứng dậy muốn chạy đi. Minh Triệu đã lôi tốc sát ngay nó, một lôi quyền đấm móc khiến mõm chó vỡ vụn. Cuối cùng nó bị Dương An chém đầu.

“Phù. Xong rồi.” Minh Triệu lau mồ hôi. “Thây ma chó đúng mệt mỏi hơn thây ma người.”

Thây ma nhỏ, thây ma nữ, thây ma chó lần lượt cho đá trí tuệ cấp 1 màu xanh nhẹ, 1 đá thức tỉnh, và một đá thức tỉnh màu xanh da trời.

“Đá cấp 2 này. Xịn sò.” Trí Dũng nhận định. Ngay lập tức khiến mọi người quan tâm. “Con quái hôm trước nghèo kiết xác ra.” Trí Dũng mân mê đá cấp 2. Khôi Đăng đứng sau nhìn chằm hắn rồi thôi. Bọn họ xúm xít lại ngắm nghía.

“Đá cấp 2 thật không? Giờ mới được thấy nó đấy.”

“Cho tui cho tui đi.” Đặng Phúc mèo nheo.

Thanh Nguyệt, Minh Triệu, Nhã Quyên đã là dị năng cấp 2 nên tự giác không tranh giành. Còn Dương An, Minh Long và Văn Hiền họ đã có dấu hiện thăng cấp rồi nên cũng không nhiệt tình tham gia. Khôi Đăng cũng không hứng thú, cậu nghĩ là thứ đấy sẽ sớm được phân cho người nhóm họ thôi.

Một người khác không hứng thú là Lê Minh, anh ấy chú ý vào đá thức tỉnh hơn. Giờ chỉ có Tú, Giang Nam, Lê Minh là chưa thành dị năng giả mà thôi. Một trong 3 người sẽ có khả năng trở thành dị năng giả. Cuối cùng Lê Minh trở thành dị năng giả tiếp theo.

Dị năng của Lê Minh là [Siêu hồi phục]. Lê Minh có chút thất vọng dị năng của mình, không phải dị năng có thể chiến đấu hay hỗ trợ.

“Dị năng có ích mỗi mình, ích kỉ vãi.” Hồng Anh ở một bên thì thầm với Xuân Thu, nhưng Khôi Đăng ở gần vẫn nghe được, cảm thấy cô gái này thật độc mồm và xấu tính, điều ấy có thể đem ra thì thầm to nhỏ như thể một điều xấu xa không bằng.
— QUẢNG CÁO —


Viên đá cấp 2 kia vẫn là tâm điểm của mọi người, họ vẫn chưa phân nó về tay ai được. Sau khi “thảo luận” và được quyết định từ Minh Triệu, viên đá đó thuộc về Trí Dũng, khả năng bói toán càng cần nâng cấp để có thể dẫn lỗi mọi người đến đích và thu được nhiều lợi ích hơn.

Khi thăng lên cấp 2, xung quanh Trí Dũng xuất hiện nhiều đốm sáng và cả đốm đen, chúng sáng lên rồi chui vào người Trí Dũng. Điều đặc biệt là tóc của hắn trở nên trắng, người cũng tươi tỉnh hơn.
“Sao rồi? Nhận được kĩ năng gì?” Minh Triệu hỏi.

“Coi này.” Trí Dũng thể hiện. Hắn vuốt hai ngón tay qua mắt sau đó mở ra, mắt hắn chuyển sang đen, nhìn vào cảm giác như bị hút vào vậy. “Kĩ năng mới của tôi là [Huyền Đồng Bí Vận]. Nói đơn giản là thấy được khí vận của mỗi người với những thứ khác.”

“Ví dụ nhé. Đá kĩ năng này màu xanh và chị Thanh Nguyệt có liên kết rất lớn so với những người khác….” Anh ta chợt dừng lại khi nhìn mọi người. “Giống như là tỉ lệ thuộc về nhau giữa 2 người là rất lớn ấy. Tuy vậy những người khác cũng có chút liên kết. Có thể là mọi người biết về nó và cũng có thể nhận nó được.”

“Nói chung là kĩ năng này hơi khó diễn tả. Mấy thứ bói toán khí vận này hơi khó nói.”

Mọi người cũng gật đầu tạm hiểu. “Nói đơn giản là Trí Dũng thấy được vận mệnh của ai đó với thứ gì đó. Điều này sẽ có lợi cho việc phân phối đồ cho mọi người, hay là giúp mọi người trán được xui xẻo hay gì đó.”
“Có bói được sinh tử không?” Khôi Đăng hỏi. Khi nãy cậu cảm giác Trí Dũng đã dừng lại khi nhìn thấy cậu, có lẽ thấy gì đó khiến anh ta phải dừng lại.

“Không thể, nhưng xem được sinh khí và tử khí của người khác mạnh yếu ra sao.” Trí Dũng thử nghiệm một lần nữa rồi đưa ra kết luận.

Mọi người càng thêm hiểu hơn kĩ năng mới này.

“Vậy chốt lại đá trí tuệ này thuộc về Thanh Nguyệt rồi, không bàn cãi gì nữa nhá mọi người.” Đặng phúc nhét đá trí tuệ cho Thanh Nguyệt, cô cũng không từ chối mà nhận lấy. Nhanh chóng kĩ năng mới được cô hiểu rõ.

[Mũi tên gió]: tạo ra một mũi tên bằng cách hội tụ gió lại. Thanh Nguyệt thử kĩ năng mới ngay trước mặt mọi người. Khi cô căng dây cung lên, những cơn gió hội tụ lại và thành hình mũi tên. Mũi tên ấy bay vút lên trời với sự nhanh đến mức không tưởng. Tuy vây sau khi bắn xong Thanh Nguyệt gần như cạn năng lượng. Thanh Nguyện bị trêu là càng lúc càng trở thành cung thủ thực thụ.

“Thu hoạch này khá đấy.” Minh Triệu like cho Trí Dũng. “Nhưng mà viên đá này là gì mà bọn chúng tranh giành dữ vậy???” Minh Triệu cầm viên đá trông như mắt trong tay thắc mắc. Nó chả khác gì đá bình thường.
— QUẢNG CÁO —


“Cái này…. Em không biết.” Trí Dũng bó tay, liền vuốt mắt nhìn vận khí của mỗi người với nó. “Nó… chỉ có khí vận duy nhất với anh Khôi Đăng.” Khôi Đăng bất ngờ nhìn cậu, cứ nghĩ là đồ huyền bí này bọn họ sẽ không từ bỏ ai ngờ lại đến tay mình. Nhưng khi nhìn ánh mắt né tránh kia lại dấy lên nghi ngờ của Khôi Đăng. Nhưng nghi ngờ ấy cậu không nói ra mà chỉ nhận lấy mắt đá ấy.

“Anh Khôi, anh Khôi, anh thử kích hoạt nó xem?” Dương An hứng thú.

“Chịu, anh không biết cách dùng nó.” Khôi Đăng nhún vai, thầm nghĩ chờ đến tối để biết về nó. Tự nhiên cậu cảm thấy ngứa tai. Không biết có phải do [Mèo nhà nhạy cảm] không mà thi thoảng Khôi Đăng lại ngứa tai.
“Thu hoạch Xong rồi, bây giờ chúng ta làm gì?” Văn Hiền hỏi. Trời vẫn còn rất sáng, mới chỉ qua 12h mà thôi.

“Đi tiếp thôi. Anh quên mục đích chính của mình là đến lối thoát lồng giam này à?” Trí Dũng nói. Mục đích chính của họ vẫn là đến lối thoát.

Trí Dũng một lần nữa dẫn đường.

---- Box chat của Xuân Thu---

Thanh Nguyệt đã gửi: [Cậu đưa vật đó cho Khôi Đăng là ý gì? @Trí Dũng]

Trí Dũng đã gửi: [Không có gì]

Thanh Nguyệt đã gửi: [Đừng nói dối]

Trí Dũng đã gửi: [….]

Trí Dũng đã gửi: [Vật đó không an toàn. Nó có liên kết vận mệnh với Khôi Đăng, Đặng Phúc và anh Minh Triệu. Mà liên kết mới Khôi Đăng là lớn nhất nên đưa cho anh ta vẫn đúng]
— QUẢNG CÁO —

Lúc này Trí Dũng không đổi sắc mặt mà nói dối, thực chất Khôi Đăng là người có liên kết nhỏ nhất. Nó toả ra hắc khí xui xẻo rất nhiều. Thay vì giữ vật xui xẻo ấy cho mọi người thì chuyển nó sang người có ít liên kết nhất để giảm nguy cơ cho mọi người.

Môt vài lý do nữa là Trí Dũng không thể nhìn rõ khí vận của Khôi Đăng. Tất cả Khí vận của cậu ta rối loạn và mờ nhạt, những người khác sẽ chỉ vài đường mờ nhạt mà thôi. So với quái nhân hỗn tạp thì khi lên cấp 2 Trí Dũng à không Jeong lại chắc chắn Khôi Đăng sẽ mang lại nguy hiểm nhiều hơn.

Đặng Phúc đã gửi: [Không có cách khác sao?]

Đặng Phúc đã gửi: [Nếu điều không may đến với cậu ta thì mọi người sẽ mất đi một năng lực hữu dụng đấy. Không còn vũ khí đặc biệt đâu.]

Xuân Thu đã gửi: [Hơn nữa Nhã Quyên quý cậu ta lắm, nếu cậu ta sảy ra chuyện gì thì con bé sẽ buồn lắm.]

Hồng Anh đã gửi: [Đúng nha, sẽ buồn lắm. *icon cười*] Xem ra Hồng An chả có ý tốt gì.

Nếu người tinh ý sẽ hiểu, Khôi Đăng có chuyện gì thì người được lợi sẽ là Trí Dũng. Trí Dũng sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận Nhã Quyên hơn,

Minh Triệu đã gửi: [Nếu thế nên cẩn thận với cậu ta.]

Minh Triệu đã gửi: [Đừng nói chuyện này ra, mọi người nhớ đấy. Nếu không bị bọn họ coi là ác ý.]
---------------
Cám ơn "oaithuong" đã tiếp ủng ủng hộ. Thank you~~~~~


Mỗi tuần 4 chương vào thứ 2, thứ 5. Ngày lễ sẽ thêm chương.