• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Thế Giới Duy Nhất Pháp Sư
Chương 58: Một tuần điên rồ của Nick Fury 9 - Cháu trai Loki xuất hiện
Asgard, phòng truyền tống Bifrost.

Từ ánh mắt thương xót, bất đắc dĩ nhìn lấy Thor với với biểu cảm đau khổ vì không thể nhấc được Mjolnir.

Tiếp đến là anh mắt kinh ngạc khi trông thấy Natasha nhấc lên được chiếc búa, được ban cho sức mạnh của Thần Sấm.

Sau đó là nhíu mày khó hiểu khi thấy Thor lâm vào đờ đẫn, đứng im như phỗng mấy giây.

Rồi cuối cùng là trợn to không thể tin nổi vào điều mình đang nhìn, khóe miệng còn giật giật.

Những trạng thái chỉ diễn ra trong vòng mấy phút đồng hồ, với Heimdall, đơn giản là đặc biệt nhất từ trước đến nay. Trên trán ông ta, mồ hôi hột chảy xuống liên tục. Bình thường một con người điều tĩnh như ông, lúc này cũng không thể không thốt lên câu chửi thề

“What the fuck is that ?”

...................

“Anh làm cho người của tôi, vài người trong đó được huấn luyện bài bản và chuyên nghiệp, trông như một đám bảo vệ canh siêu thị kiếm ít lương còm. Đau thật đấy !” Trong phòng thẩm vấn xung quanh là mặt kính trong suốt, Coulson đứng đối diện với Thor đang ngồi trên ghế với khuôn mặt có vẻ như khá là vui tươi hớn hở.

Bên ngoài, Alex, Natasha và Clint chăm chú nghiêm túc theo dõi từng tình huống bên trong

“Theo kinh nghiệm của tôi, phải là một người cũng được huấn luyện y như thế mới có thể làm được điều anh vừa làm”

“So...anh có thể nói với tôi, anh được huấn luyện ở đâu sao ? Pakistan ? Chechnya ? Afghanistan ?”

“No, anh làm tôi nghĩ anh còn hơn là lính đánh thuê thông thường. Where is this ? Nam Phi ?....Who r u ?”

Khác với trong nguyên tác, đối với những lời thẩm vấn của Coulson, Thor im lặng. Giờ đây, được trải qua Alex trải chuốt về tính tình, Thor rất bình tĩnh đáp lại

“Oh, nếu như ông hỏi về trước kia, tôi được huấn luyện từ nhỏ, bởi...Phụ Vương của tôi. Nhưng nếu là hiện tại, tôi học theo sách của cha tôi ! Tôi là Thor...” Nói đến đây, Thor hơi quay đầu nhìn ra bên ngoài, nơi Alex và Natasha đang đứng, nghĩ nghĩ một chút, hắn mới nói tiếp, “I’m Thor Odinson, from Asgard !”

Coulson hơi nhíu hai đầu lông mày lại, ánh mắt hơi phức tạp: “Tôi sẽ không để ý đến câu sau của anh. Nhưng Phụ Vương...và cha có khác nhau sao ?”

“Yes, khác nhau chứ. Tôi có thể nói chuyện với cha mẹ tôi được không ?”

“Cha mẹ anh là ai ?”

Thor chỉ tay hướng bên ngoài, một mặt vui vẻ: “Đó là cha mẹ tôi, hai người họ, cha tôi tên là Alex, mẹ tôi tên là Natasha”

Nghe tên này nói như vậy, Alex thở dài ngao ngán, một tay che lấy trán mình, “Damn it !”

Một bên, Natasha che miệng cười trộm, còn Clint và Coulson thì ánh mắt khó hiểu nhìn lấy hai người. Họ không hiểu có phải do làm việc mệt nhọc quá mà đầu óc hơi mệt mỏi, nghe nhầm hay không ?

“....Sorry, tôi nghe nhầm chăng ? Again, cha mẹ anh là ai ?” Để chắc chắn rằng mình đang trong trạng thái bình thường, Coulson quyết định hỏi lại.
— QUẢNG CÁO —

“Alex Nguyen, Natasha Romanoff ! Ông không nghe nhầm, cha mẹ tôi đang đứng ngay kia, người nam nhân có khuôn mặt lai phương Đông và người phụ nữ có mái tóc đỏ kia, thats my parents !”

Đến lúc này, cả Coulson và Clint đều há hốc mồm, nhìn lấy Alex và Natasha mong rằng nhận được lời giải thích. Điều họ vừa nghe được, đơn giản là...vô lý đến mức không thể vô lý được hơn nữa.

Ngay khi Alex đang vò đầu bứt tai, không để ý đến xung quanh, Clint đưa tay lên tát mạnh hắn một phát, không kịp phản ứng

“What r u doing ?”

“Hai người...có con lúc nào...mà tên này còn lớn như vậy. Ít nhất anh ta còn có thể làm anh trai của anh ?”

“Shut up, Clint !” Alex trợn trắng mắt với Barton, sau đó bất đắc dĩ quay sang nói với Coulson, “Chú Phil, để cháu và Natasha vào nói chuyện với anh ta”

Nghe vậy, Coulson gật đầu bước ra ngoài, dành lại không gian cho Alex và Nat. Hai người vừa bước vào phòng, Thor đã lập tức há to miệng cười vui vẻ, kêu lên: “Dad, Mom !”

“....”

“Con yêu !”

Alex chẳng biết nói gì hơn, Natasha thì từ nãy đến giờ, nụ cười luôn hiện trên môi, bây giờ vào phòng còn nháy mắt đáp lại thằng đần này.

Ta đang rất khổ sở, được không ?

“Please ! Đừng gọi tôi là cha !”

“Yes, Dad” Lời Alex nói Thor cũng chẳng để ý, bỏ ngoài tai, hắn vẫn tiếp tục cười hớn hở nhìn xem hai người.

“Haizzz”

Nhìn khuôn mặt chán nản của bạn trai, Natasha dùng khuỷu tay huých nhẹ vào Alex, hơi nhíu mày: “Chấp nhận đi, do anh gây ra chứ ai. Đã làm một người đàn ông thì nên chịu trách nhiệm”

Alex im lặng một lúc, cuối cùng đành gật đầu chấp nhận: “Alright !”

Sau đó, hắn kín đáo liếc nhìn về một phía trống rỗng, khóe miệng giương lên. Loki...à không, ‘cháu ngoan’ của ta, lúc này không biết ngươi nghĩ gì trong lòng.

“Cứ tạm thời ở lại đây, sẽ có đồ ăn thức uống đầy đủ. Mọi chuyện còn lại, ta...tôi sẽ xử lý. Khi nào kết thúc, chúng tôi sẽ thả anh rời đi cùng với cây búa đó, quay về Asgard, xử lý rắc rối của anh, ok ?”

“Yes, Dad !” Thor ngoan ngoãn thành thành thật thật nghe lời.

Nhắc nhở xong ‘đứa con trai’ ngoài ý muốn này, Alex dắt tay Natasha đi ra khỏi phòng. Vừa đóng cửa lại, hắn lập tức quay sang nói nhỏ vào tai bạn gái

“Có người trong đó, phải nói là hắn theo dõi chúng ta từ lúc Thor bước chân vào căn cứ !”

Nghe bạn trai nói vậy, đôi lông mày của Nat liền nhíu lại: “What ?”
— QUẢNG CÁO —
Event


“Theo anh” Alex lập tức kéo Natasha ra một góc, ôm lấy eo cô, nhắm mắt lại, sau đó mở ra Sharingan, cho cô cùng hưởng tầm nhìn.

Dưới tầm mắt của Alex, Natasha thấy được một người đàn ông dáng người hơi gầy, tóc đen dài vuốt ngược ra đằng sau, chiếc mũi sắc nhọn, khuôn mặt tuy đẹp trai nhưng toát lên vẻ gian xảo, hắn đang mặc một bộ vest đen lịch lãm, bên ngoài khoác lấy một chiếc áo mangto. Natasha không biết thân phận của tên này, nhưng Alex thì không thể không nhận ra – Thần Lừa Lọc Loki, em trai nuôi của Thor, bây giờ có thêm thân phận mới qua trò đùa quái đản của ai đó, cháu nội của Alex và Nat.

“Hắn ta là ai ?” Natasha nghi ngờ hỏi.

Alex nhẹ nhàng mỉm cười, yêu chiều nhìn lấy ‘người vợ’, bàn tay nhẹ nhàng vuốt lấy gò má cô, “Cháu nội của hai chúng mình đấy !”

“Cháu nội ?” Natasha khó hiểu, “Chẳng lẽ...”

“Yeah, trong mộng cảnh, bởi vì em mất sớm nên không biết. Sau này, Thor lấy vợ, sinh ra một đứa con, đặt tên là Loki”

Nhận được câu trả lời như suy nghĩ của mình, Nat gật đầu, nhưng ngay lập tức liền thốt lên: “Loki ! Brother of Thor ?”

“Không thể chuẩn xác hơn !”

Nat nhìn Loki nhíu mày, nhưng sau đó lại trợn mắt nhìn Alex, “Honey, anh làm hơi quá. Em trai bây giờ thành con trai, không biết bọn họ sẽ nghĩ gì !”

“Như vậy không phải sẽ thú vị hơn rất nhiều hay sao !”

Mà lúc này, trong phòng thẩm vấn. Ngay khi Alex và Nat rời đi, Thor liền nhìn thấy Loki hiện ra, hắn lập tức vui mừng quá đỗi, đứng bật dậy ôm lấy Loki, khiến tên kia không kịp phản ứng

“Con trai của ta, được gặp lại con, cha thật sự rất vui !”

Loki lúc này, dù là một vị Thần Lừa Lọc, nhưng hắn cũng sững sờ, không hiểu chuyện gì xảy ra. Chẳng lẽ, anh trai hắn không nhấc được Mjolnir, nên đầu óc trở nên không bình thường.

Sau đó, hắn nghĩ đến chuyện xảy ra lúc nãy, Alex đã làm gì đó với Thor, rồi Thor lại gọi hai tên phàm nhân đó là cha và mẹ. Lông mày Loki nhíu lại chặt hơn, rối cuộc, tên đó đã làm gì ?

“Brother...anh làm sao vậy ?”

Nhận ra mình mất khống chế, Thor đơ người lại, sau đó lấy lại tỉnh táo, cười trừ xin lỗi: “Sorry, cảm xúc của anh không ổn. Brother, cậu đến đây làm gì ?”

“Tôi phải tới gặp anh” Loki tạm thời bỏ qua chuyện vừa rồi, ra vẻ cực kỳ trầm trọng, mở miệng.

“What’s happen ?” Nhớ tới chuyện xảy ra thời gian trước trên Asgard, Thor có chút khẩn trương truy vấn, “Told me, là Jotunheim à ? Hãy để ta trở về, cha đã giúp ta, bây giờ ta có thể trở về, để ta giải thích với Phụ Hoàng...”

“Phụ hoàng băng hà rồi !” Không để ý đến cách xưng hô ngớ ngẩn của anh trai, Loki trực tiếp ngắt lời.

Nghe em trai nói vậy, Thor sững sờ, hốc mắt đỏ hoe. Mặc dù đã trải qua một ‘kiếp khác’ trong mộng cảnh, có một cặp cha mẹ mới, nhưng dù gì, nguồn cội của hắn, Thor vẫn nhớ. Thậm chí, trải qua gột rửa tâm hồn, hắn bây giờ đã thực sự nhận ra lỗi lầm của mình, trước đó, như Odin nói, hắn đã quá xúc động, hỗn xược.

“....What ?” Không tin vào tai mình, Thor hỏi lại.
— QUẢNG CÁO —

“Việc đày anh đi, nguy cơ chiến tranh, là quá nhiều để Người chịu đựng được” Loki tiếp tục giả bộ đau buồn, “Anh đừng tự trách mình, em biết anh yêu Phụ Hoàng, em đã cố khuyên Người, nhưng Người không nghe. Thật tàn nhẫn khi để chiếc búa trong tầm tay của anh mà lại biết rằng anh không thể nhấc nổi. Gánh nặng trách nhiệm giờ đổ lên em !”

Thor trầm mặc một lúc lâu, sau đó hít sâu một hơi, làm ra quyết định: “Ta phải trở về, now !”

Nhưng Loki đưa ta ra cản lại, “No ! Trước khi Phụ Hoàng băng hà, đã đưa ra di ngôn. Hòa ước với Jotunhime dựa trên điều kiện anh phải bị đày đi. Mẫu hậu đã cấm anh quay về !”

Khác với nguyên tác, bốc đồng. Giờ đây, Thor chỉ giữ im lặng, cúi đầu trong đau buồn. Hắn biết mình thật sự sai, trước đây, hắn là kẻ lỗ mãng, tự cho mình là đúng, quá ngu xuẩn. Thật sự, hắn phải cảm ơn ‘cha’ Alex, đã giúp hắn nhận ra được cái sai của hắn, giúp hắn trở thành con người hoàn toàn mới.

Im lặng một lúc lâu, Thor ngẩng đầu lên, giọng điệu kiên định: “Right, anh thật sự đã sai lầm. Nếu như đó là quyết định của Phụ Hoàng và Mẫu Hậu, anh sẽ nghe theo, anh sẽ ở lại Midgard, để giữ gìn hào bình cho Asgard. Loki, chú phải chăm sóc tốt cho Mẫu Hậu, phải cố gắng bảo vệ Asgard và Cửu Giới !”

Nghe lời anh trai mình nói, Loki thật sự bị bất ngờ. Nhưng đây không phải là ý đồ của hắn hay sao, nếu Thor đã giúp mình như vậy, hắn vui lòng nhận.

“Đây là lời vĩnh biệt, Brother ! Im so sorry !”

“No, ta mới là người phải xin lỗi. HI vọng sau này, nếu có thời gian rảnh rỗi, chú xuống thăm anh, kể anh nghe cuộc sống của mọi người khi anh không có ở đó, dù gì, đó cũng luôn là nhà...với anh ! Thank u for coming here !”

Loki ‘buồn bã’ gật đầu, “Goodbye....brother”

Hoàn thành lời vĩnh biệt, Loki quay người biến mất khỏi căn phòng, không có bất kỳ ai, trừ hai người nào đó đang đứng theo dõi kỳ biến thấy được hắn hoặc nụ cười đắc ý của hắn khi rời đi.

Đã quá quen thuộc với nhân vật này, Alex thừa biết tính cách của Loki ra sao, thừa biết cách thức hắn sử dụng ma thuật, hay ma thuật mà tên này hay dùng. Mấy thứ đồ bỏ đi đó, có thể lừa được người thường, lừa được Thor thời kì xốc nổi. Chứ đừng hòng lừa được Alex, huống chi, hắn còn có con mắt có thể xem thấu mọi loại ảo thuật.

Thậm chí, với Natasha, một đặc vụ, siêu gián điệp, khả năng ‘nhập vai’, đóng giả hay giả cảm xúc cực kỳ xuất chúng, cô cũng nhận ra Loki đang lừa dối Thor từ câu nói đầu tiên. Nhìn thấy nụ cười trộm kín đáo trước khi biến mất của hắn, càng chắc chắn suy nghĩ trong đầu của Nat

“Tên này...không hổ danh là Thần Lừa Lọc. Nếu không phải em biết trước được thân phận và cách làm người của hắn qua truyện Thần Thoại, cũng rất khó nhận ra hắn ta đang giả bộ !”

Đúng là người duy nhất có thể lừa Loki, bẫy hắn vào tròng. Alex nhìn bạn gái, nghĩ thầm trong đầu, cuộc thẩm vấn của Nat với Loki trong Avenger 1. Chỉ vài câu nói qua lại, đã có thể để Loki lộ ra ý đồ của hắn, là khiến cho Bruce Banner mất khống chế, phá hủy hàng không mẫu hạm.

“Có cần phải nhắc nhở con trai chúng ta là vừa bị em trai mình lừa hay không ?” Natasha quay đầu hỏi ý kiến Alex

“No, sẽ có người khác giúp hắn”

Nói xong, Alex ôm Nat rời đi, bỏ lại Thor đang ngồi tự trách một mình.

Con trai yêu dấu, tí ta và mẹ con quay lại thăm con sau !
Quái vật, quái thú, quỷ quái mùi thịt gà, giòn. Nữ Siêu Nhân, nữ Thiên Sứ, nữ Mị Ma, nữ A.I mùi sữa, mềm....Để biết ăn như thế nào hãy xem
Cái Bóng Của Ta Là Quái Vật Sát Thủ
null
Event