• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Chương 25: Nhung hươu.

"Có vẻ như mọi chuyện vẫn không khá hơn nhỉ? Em không biết nên nói anh là ngu ngốc hay quá tò mò nữa."

Chuyện tối hôm qua thì khỏi cần phải bàn tới nhưng sáng nay Việt lại lên cơn, linh hồn của cậu ta bị cây búa kia nhiễm bẩn và nó trực tiếp thông thẳng sang thân xác tại đây, tuy không xuất hiện dấu hiệu biến đổi mạnh như của Phantom nhưng tình trạng khát máu vẫn diễn ra.

Đương nhiên Việt cũng cố gắng hạn chế nó nhất có thể nhưng quá khó, nó làm vẫn đục tâm trí của cậu ta, cứ như thể tà niệm của cây búa kia thực sự tồn tại và đã trở thành 1 phần của cậu ta vậy, cực kỳ khó chịu.

Về căn bản thì nó vẫn có 1 số hạn mức nhất định, tà niệm đến từ cây búa đó không dễ dàng tác động Việt đến vậy nhưng nó tới thường vào những lúc rất khó đoán, ngay cả khi cậu ta chuẩn bị từ trước hoặc khi cậu ta mất cảnh giác nhất.

Có điều có 1 chuyện chắc chắn rằng vì nó vẫn tồn tại ở đó nên Việt sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng, theo như cô ấy giải thích thì nó gần giống như trạng thái cuồng sát vậy, cái này phải tùy theo tâm tính từng người.

Nhưng đương nhiên cách để hạn chế được trạng thái cuồng sát thật ra cũng rất đơn giản, tuy về lý thuyết thì không phải Ngô thị nào sinh ra cũng sở hữu cuồng sát, có điều trên thực tế thì cuồng sát nằm bên trong mọi sinh vật chứ chẳng riêng gì Ngô thị.

Chẳng qua là những kẻ khác ngay từ khi mới sinh ra đã bị bịt kín lại không có nước trong bình chứa của mình chảy ra và khi nó đã chảy rồi thì bọn họ không có cái van nước để đóng nguồn nước đang chảy ra ồ ạt kia lại.

Còn những Ngô thị sinh ra với cuồng sát thì khác, bọn họ ngay từ đầu nước đã chảy rồi, nhưng chỉ là nhỏ giọt chứ không ồ ạt như những kẻ tới giai đoạn trưởng thành rồi mới bị, có 1 người từng nói trẻ con sinh ra không có tội.

Trẻ mới sinh không phân chia tốt xấu vì nó là 1 tờ giấy trắng tinh khiết, chẳng qua là dần dần nó bị vẫn đục bởi những thứ mà nó trải qua, tư tưởng mà nó bị áp đặt và chính suy nghĩ của nó, chính vì thế nên khi mọi chuyện diễn ra thì nước trong bể chứa kia sẽ đổ ra 1 cách cực kỳ ồ ạt, không thể khống chế được.

Những kẻ sinh ra không được bịt kín tưởng chừng như là bị thiếu khuyết nhưng trên thực tế thì nó lại là 1 cơ hội cực kỳ tốt cho bọn họ, nước chỉ chảy nhỏ giọt và trữ lượng tăng dần khi nhận thức bọn họ bắt đầu tăng lên.

Nói dễ hiểu thì Ngô thị sinh ra với cuồng sát có 1 khoảng thời gian nhất định để tạo ra 1 cái van khóa nước cho riêng mình trước khi bị dòng nước kia nhấn chìm hoàn toàn, quy trình tạo van nước cũng rất đơn giản, đó là tìm ra rồi chấp nhận vận mệnh của bản thân.

Thứ nước được chứa bên trong bể chứa kia không đầy ngay từ đầu, nó chính là phần cảm xúc, lý trí của mỗi cá thể và khi nó chảy ra hết rồi thì phần lý trí cố gắng níu kéo phần người cũng như phần khiến chúng ta thực sự là người cũng đã biến mất hoàn toàn, thứ duy nhất còn sót lại chính là 1 khoảng không vô tận.

Lý do mà nước bắt đầu chảy ra là vì trên cái thùng chứa đó bị chọc thủng 1 lỗ, tức bọn họ bị thiếu đi 1 phần gì đó, với những kẻ trưởng thành thì đó là việc bị tổn thương về nhiều mặt như bị bạo hành trong khoảng thời gian dài hoặc là do tư tưởng dị đoan.

Sát thủ chuyên nghiệp là những kẻ giết người vì mục đích cụ thể 1 cách chuyên nghiệp, chỉ có những kẻ cuồng sát mới bị bản năng thú vật trong mình khống chế lấy, đây cũng là 1 trong những lý do gây rò rỉ nước.

Nhưng với những kẻ sinh ra đã vậy thì lại khác, lý do bọn họ bị khuyết thiếu là do bọn họ có sứ mệnh cần phải gánh vác, khác với những kẻ tàn tật sinh ra đã vậy, thứ bọn họ thiếu khuyết là về mặt tâm trí.

Và thứ mà cô ấy thiếu sót chính là tình duyên do đã bị Việt đánh cắp mất, duyên chính là thứ dẫn tới cuồng sát, Quỷ Tối Thượng được sinh ra trong 1 thời đại loạn lạc nên nghĩa vụ của ông ta cùng những người đồng trang lứa là rất rõ ràng.

Trường hợp của Việt thì lại rất khác, 2 trường hợp kia đều là do tự bản thân bị như vậy còn cậu ta là do bị ô nhiễm bởi cây búa kia, căn nguyên của vấn đề là đến từ cây búa nên thay vì đi theo con đường bình thường thì cậu ta phải học cách để chấp nhận nó.

"Cũng có thể là do anh bị tòa tháp ảnh hưởng nên đưa ra quyết định ngu xuẩn đó."

"Cũng có lý, nhưng em cũng rất tò mò không biết là tại sao phải là anh đấy? Chẳng lẽ anh bị 1 vị thần kia nhìn trúng sao?"

"Vị thần nào? Mà tại sao lại là bị?"

"1 trong những vị thần có quan hệ cực kỳ thân với vị thần của Ngô thị bọn em thôi, theo như di chỉ thì vị đó cũng rất mạnh nhưng thứ khiến ông ta trở nên cực kỳ khó xử lý là thứ mà ông ta đại diện cho, chẳng qua là em không nghĩ ra lý do vì sao ông ta lại nhắm vào anh thôi.
— QUẢNG CÁO —

Mà chữ bị ở đây cũng rất đơn giản, ông ta là 1 ác thần theo nghĩa đen, nhìn sơ qua thì thần bọn em có vẻ là ác thần nhưng thật ra ngài ấy là thần của sự bảo hộ và tinh nghịch, là 1 vị thần thề trong thành với thần sinh mệnh."

"Không ngờ mọi chuyện lại rắc rối vậy đấy, mà có khi nào vị kia của bọn em cố tình chơi khăm anh vì anh cố tình lơ ông ta không?"

"Gia luyến của thần mà, anh phải chú ý đến rất nhiều thứ kể cả tôn hiệu của các vị thần chơi thân với vị thần của mình, còn về vấn đề sau thì dám chắc lắm, dù sao không phải kẻ nào cũng tránh thoát được sự cám dỗ của thần dù cho là theo chỉ nghĩa duy vật hay vô thần đi chăng nữa.

Anh là 1 trong những trường hợp hiếm hoi có thể chống cự lại nó, có thể là do ngay từ đầu anh đã không muốn biết ngài ấy là ai rồi, anh thực sự là 1 đứa trẻ rất dễ thương khi chẳng hề quan tâm đến mấy chuyện đó."

"Vậy em xuống được chưa? Anh không nghĩ là mình có thể kiềm chế được nữa đâu."

"Anh thấy em thế nào?"

"Chủ động hơn và có sự chuẩn bị trước?"

"Không, chẳng qua là đêm qua anh thực sự nhẹ nhàng với em thôi, thật ra thì em thích anh hôm trước hơn, hoàn toàn bị dục vọng chi phối và thực sự không quan tâm đến liệu anh sẽ gây ra tổn thương nào cho em."

"Ehem, đừng nói vậy khi đang ở tư thế như này."

"1 lần nữa nhé?"

"Em không thấy tối qua là đủ rồi à?"

"Thật ra là khá trống vắng, sử dụng bảo hộ đôi khi cũng rắc rối thật, có khi phải mua thuốc tránh thai để lâu lâu đổi vị."

"Anh không nghĩ nó thực sự an toàn 100% đâu, hơn cả nó còn mang tới nhiều tác hại nữa, rồi nếu như vậy thì dưới kia sẽ tanh lắm."

"Không hiểu sao mà em cảm thấy anh càng ngày càng giống thú cưng đấy."

"Chẳng qua là do em nhạy cảm quá thôi."

Khoảng 2 tiếng sau, cuối cùng Phantom cũng trở lại Unknown World, nói chung thì có rất nhiều chuyện đã xảy ra sau cuộc bạo loạn kia, thật ra chủ yếu là lỗi của cậu ta do khai thác thiên nhiên quá bừa bãi.

Nếu Việt cân bằng giữa khai thác cùng sinh trưởng được thì đã chẳng đến nỗi nào gặp mấy vấn đề khó nhằn như vậy, nhưng cũng đã lỡ làm rồi nên cũng chẳng biết đâu mà lần, ít ra thì đây cũng là 1 kinh nghiệm đáng quý cho cả tộc Dwarf lẫn cậu ta.

"Chào mừng ngài trở lại."

"Mọi chuyện như thế nào rồi? Đã dọn dẹp không bãi chiến trường kia chưa?"

Dù sao thiệt hại cũng rất lớn, rất nhiều hố bom, bãi chông, kênh rạch các thứ được xây dựng cho trận thủ làng lần này, thậm chí việc sử dụng Molotov cũng đã khiến thảm thực vật bị ảnh hưởng 1 cách nghiêm trọng.

Rồi cả đống mìn được chôn dưới đất mà chưa được kích nổ nữa, cũng phải thông qua bản đồ đánh dấu để dò nhằm mang chúng lên để tránh việc 1 Dwarf nào đó không may đi ngang qua và bị nổ tan xác bởi nó.
— QUẢNG CÁO —

Mũi tên các thứ cũng cần phải được thu hồi lại, với những mũi tên bị hư hại thì đầu mũi tên thì có thể tiếp tục nung chảy ra tạo lại 1 đầu mới còn thân thì có thể dùng để làm nhiên liệu đốt, đuôi tên thì cũng tương tự như vậy.

"Đã được kha khá rồi ạ, mìn đều đã được đào hết lên và xử lý theo như chỉ dẫn của ngài, thuốc nổ đen thì được tái chế và bảo quản trong môi trường thích hợp để tránh ẩm mốc cùng quá khô nóng.

Kênh rạch thì đã được vùi lấp lại ngay trong ngày đầu tiên, con đập cũng đã được sửa chữa lại nguyên vẹn, chỉ là mũi tên sử dụng hơi nhiều trong trận thủ đó, may mắn là việc thu nhặt chúng tới hiện tại đã bị chậm lại rồi ạ."

Nói chung là được xử lý gần xong rồi, tiến độ khá nhanh, bây giờ cũng mới có 8 giờ hơn tại bên kia mà thôi, Phantom ngày hôm qua cũng ở lại Unknown World tới khá muộn để xử lý những vấn đề hậu chiến nên mãi đến tận gần 1 giờ sáng cậu ta mới bò về phòng.

Sau đó thì 1 giờ cô ấy cũng vào phòng của Việt rồi cả 2 ân ái được hơn 1 giờ thì vì quá muộn rồi nên cả 2 cũng dừng lại luôn, bù lại thì sáng nay cậu ta lại phải bù cho cô ấy, tính sơ sơ thì tại Unknown World cũng đã trôi hơn 2 tháng rồi.

"Còn về vấn đề nghiên cứu thì sao?"

"Thuốc nổ đen đã có rất nhiều cải tiến mới thưa ngài, dựa theo ý tưởng của ngài thì chúng tôi đã thành công nén được 1 đầu đạn chứa những hạt kim loại cùng 1 lượng nhỏ thuốc nổ đen vào bên dưới đi kèm với 1 hạt lửa để làm bệ kích nổ cho nó.

Ban đầu thì việc chế tạo ra được 1 cái vỏ để khiến quá trình khai hỏa diễn ra thực sự rất khó khăn nhưng dựa theo tỷ lệ mà ngài đưa ra từ trước thì may mắn là đã không có thương vong nào, giờ thì những viên đạn đã xuất hiện nên tuổi thọ của súng cũng được kéo dài lên."

Tức là đã tăng được tính sát thương và giảm được rủi ro khi sử dụng nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề nạp đạn 1 cách triệt để, mà Việt tin rằng bọn họ sẽ sớm nghĩ ra thôi, có khi bây giờ đã làm rồi, dù sao bản thiết kế của nỏ liên hoàn cũng chính là ý tưởng dễ thấy nhất cho hộp đạn sau này.

"Ngoài ra thì đây cũng là 1 số bản thiết kế khác của những thứ được chúng tôi phát minh ra từ thuốc nổ đen, về phần các vật phẩm mà ngài mang từ thế giới khác đến thì hầu hết chúng đều là những vật liệu kỳ lạ.

Những tạo tác được làm ra từ chúng cũng sở hữu nhưng năng lực rất kỳ quái như viên đá có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày và phát ra vào ban đêm này chẳng hạn, nhờ nó mà chúng tôi đã tạo ra được 1 nguồn năng lương thay thế khá hiệu quả.

Nhưng cần phải được cải thiện thêm do bản thân viên đá này hấp thụ quá chậm, hơn cả nó cũng chỉ có đúng 1 viên nên hấp thụ cả ngày cũng chỉ có thể có hiệu năng ngang bằng với từ 2-3 cây đèn cầy mà thôi."

Hình như tộc Dwarf mới tìm được cách khai thác năng lượng mặt trời thì phải, nó khá giống với cách mà tộc Elf rút năng lượng từ The Light để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của bọn họ vậy, được cái là The Light không chỉ là ánh sáng thông thường.

"Vậy sắp tới ta sẽ chuyển thêm cho các ngươi để tiến hành việc nghiên cứu."

"Chúng tôi chân thành cảm ơn vì sự giúp đỡ của ngài."

Tìm ra được 1 nguồn năng lượng mới là 1 vấn đề cực kỳ cấp thiết, bởi lẽ các Dwarf thuộc dòng dõi Durinn đều cực kỳ yêu quý cõi Nidavellir này, bọn họ không muốn nó bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng chỉ vì bọn bọ.

Đương nhiên nghiên cứu ra được cách khai thác mấy viên Light Spirit Stone này thì cần phải tốn kha khá thời gian nữa mới được, dù sao thành tựu khoa học không phải cứ muốn là nghiên cứu ra được, cần phải tích lũy hàng trăm đến hàng ngàn năm mới được.

"Bên cạnh đó thì tôi còn có 1 thông tin mà ngài chắc sẽ rất hứng thú."

"Hửm? Nói thử xem?"

"Ngài biết Nordri, Sudri, Austri cùng Vestri không?"

"Đương nhiên biết chứ, 4 Dwarf được chính đại bàng vô danh chọn lựa để gánh lấy bầu trời và cũng đại diện cho 4 hướng 4 mùa luôn đúng không? Thì sao? Chẳng lẽ gần đây 4 con hươu của bọn họ xảy ra vấn đề à?"
— QUẢNG CÁO —

4 anh em Dwarf trong Unknown World này lần lượt sở hữu 4 con hươu lần lượt là Duneyrr của mùa xuân, Durathror của mùa hạ , Dvalin của mùa thu và Dainn của mùa đông, đây cũng là lý do mà 4 Dwarf đó có thể tượng trưng cho 4 mùa bởi lẽ bọn họ sỡ hữu 4 con hươu như vậy.

"Chẳng là cặp nhung của chúng đã có dấu hiệu gần rời ra, không rõ tại sao nhưng khả năng cao là khi chúng rụng xuống thì khái niệm về mùa màng sẽ mất đi 1 khoảng thời gian cho tới tận khi chúng mọc lại."

Đây là lần đầu tiên Việt nghe tới chuyện 4 con hươu kia có thể lấy nhung đấy, nhưng đây là điểm báo cho sự kiện gì đó chăng? Ragnarok? Không, quá sớm, hơn cả cũng chẳng liên quan, hay nó có liên quan gì đến Baldur?

Dù sao cái chết của Baldur cũng đã kéo tới mùa đông vô tận tại Midgard, thứ báo hiệu cho sự khởi đầu của Ragnarok, chẳng lẽ 4 con hươu kia vì lần thay nhung định kỳ này nên lực ảnh hưởng của chúng đã bị giảm đi để rồi Baldur đứng lên nắm quyền và áp chế Dainn không cho nhung nó mọc quá dài?

Không, phải nghĩ rộng ra, mùa đông vĩnh cửu chỉ tồn tại trong Midgard, nếu thực sự là do Dainn tác động thì cả Yggdrasil phải chìm trong bão tuyết mới đúng, dù sao chủ quyền tứ quý của 4 con hươu này ảnh hưởng lên tất cả các realms, Baldur tuổi quần mà đè đầu chúng để không cho nhung chúng mọc quá dài được.

Ngay lúc này thì Việt nghĩ tới 1 câu chuyện rất thú vị, dưới rễ có Nidhogg, trên ngọn cây có đại bàng vô danh và kẻ truyền tin cho cả 2 lại là Ratatosk, con sóc củ lìn chuyên buôn chuyện, mùa đông vĩnh cửu không phải do Baldur chết mà mang tới.

Bây giờ Việt mới bắt đầu nhớ ra đoạn kết của thần thoại Bắc Âu, Nidhogg phá rễ bay lên, tức là nó cùng đại bàng vô danh không muốn chơi võ mồm nữa mà trực tiếp lao vào đấm nhau luôn, nhưng đó là khi Ragnarok đã kết thúc.

Khả năng cao lý do mà mùa đông vĩnh cửu tới cũng là vì con Ratatosk kia thêm mắm thêm muối quá nhiều khiến cho đại bàng vô danh bực thổi 1 ngọn gió cực mạnh vào tạo ra mùa đông vĩnh cửu khiến Yggdrasil bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nidhogg thấy vậy cũng bực nên không thèm hút chất dinh dưỡng từ Yggdrasil nữa mà trực tiếp phá bộ rễ để bay lên ngọn đánh với đại bàng vô danh luôn, giả thuyết này rất hợp lý vì 2 tên này mạnh hơn cấp Primordial rất nhiều, phải ngang Surtr trong hình thái Ragnarok.

Chẳng có lý do gì mà chỉ vì cái chết của 1 tên Aesir đến cấp Primordial còn chưa tới như Baldur lại khiến mùa đông vĩnh cửu kéo tới cũng như dẫn tới rất nhiều sự kiện sau đó cả, tất cả là do 2 anh đại này nhịn đủ rồi nên muốn trực tiếp đánh nhau luôn.

Hơn cả nếu chủ quyền của Baldur được đến mức ảnh hưởng cả Midgard đi chăng nữa thì cái chết của hắn cũng chẳng thể nào đến cái mức độ tác động đến cả 9 realms để rồi hàng loạt những diễn biến xảy đến tạo ra Ragnarok.

Nếu thật vậy thì kỳ thay nhung này của 4 con hươu không quan trọng, quan trọng là con sóc Ratatosk cùng thái độ của đại bàng vô danh và Nidhogg, nhưng tại sao chỉ có 1 mình Midgard là bị ảnh hưởng nặng nề còn các realm còn lại thì đều không mấy thiệt hại?

Là do bản chất của Midgard hay là vì 1 lý do nào đó hoàn toàn khác? Nhưng thật ra thì dù thế nào đi chăng nữa, vấn đề này hiện tại không phải là thứ mà Việt có thể đụng vào được dù cho cậu ta có đoán được ra vấn đề đi chăng nữa.

"Vậy bọn họ sẽ cho những mấy nhung kia đi à?"

"Về căn bản là vậy thưa ngài, nhưng bọn họ không cho những kẻ trên lv 20 tham gia vào cuộc thi này, chỉ có dưới lv 20 mà thôi, hơn cả bọn họ sẽ tặng cả cặp cho kẻ tìm tới được vị trí của bọn họ đầu tiên, có 4 cặp như vậy nên nó sẽ nằm ở 4 hướng."

"Hừm, vậy trong số chúng ta có bao nhiêu Dwarf thế hệ 2?"

Dwarf thế hệ đầu tiên hiện tại đều đã trên lv 30 cả rồi, sự kiện này bọn họ không tham gia được, nên Việt chỉ biết nhắm tới các Dwarf thế hệ thứ 2 mà thôi, nhưng hầu hết bọn chúng vẫn còn quá nhỏ để làm được gì đó.

"Ngài không cần phải quá lo lắng, phải hàng trăm năm sau thì sự kiện đó mới diễn ra cơ, ngài vẫn còn thời gian."

"Hàng trăm năm sau thì chắc không tới phiên ta rồi, đành phải nhường lại cho kẻ khác vậy, có điều dù có mấy đoạn nhung kia trong tay thì chưa chắc các ngươi đã làm được gì đâu, dù sao 4 con hươu kia cũng ăn lá Yggdrasil để sống, tuy chưa được như Durinn cùng Motsognir nhưng chẳng thua bao nhiêu đâu."

"Như ngài nói đấy, tùy duyên thôi, mà chúng tôi không làm được không có nghĩa là đời sau của chúng tôi sẽ không làm được, tôi tin rằng trong 1 tương lai nào đó sẽ có các Dwarf có thể rèn ra được 1 tạo tác cực mạnh từ những đoạn nhung kia."

truyện siêu hay Quỷ Dị Khôi Phục: Ta Có Thể Hóa Thân Đại Yêu