• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Chương 294: Sức Mạnh Vô Tận
- Từ ngày 15/08/2020 mục sáng tác của truyencv sẽ chuyển sang vtruyen.com, đừng quên bookmark vtruyen.com để tiện theo dõi và cập nhật tất cả truyện của bạn.
- Hướng dẫn đồng bộ tủ truyện từ truyencv qua vtruyen: Xem Hướng Dẫn.
- Bạn có thể sử dụng phím mũi tên trái phải < > để qua chương nhanh.
Ác quỷ nhíu nhíu mày, hắn thổi ra một hơi đen kịt phủ lên cây thương, thứ kỳ quái này không ngờ khiến các vết cắt kia chậm rãi liền lại, mà theo sự hồi phục đó, Độc Long Thương lại tiếp tục mạnh mẽ hơn, đây chính là đặc tính kỳ dị mà Dương Tuấn Vũ đã được chứng kiến sau mỗi lần hắn chữa trị cho cây thương này. Một thứ vũ khí có thể thăng tiến sau mỗi lần tổn thương.

Để chiến đấu lâu dài với đối phương, không ngờ tên ác quỷ lại lấy máu đen đang rỉ ra ở ngực bôi lên cây thương. Thứ máu này không đơn giản là kịch độc như phán đoán của Dương Tuấn Vũ, nó còn mang theo một cỗ năng lượng cực kỳ cuồng bạo. Luận điểm này lập tức được làm rõ, khi hắc huyết được Độc Long hấp thu, nó đột nhiên tỏa ra khí tức vừa sắc bén vừa vô cùng nặng nề.

“Độc Long vậy mà lại tiến hóa bước vào cấp Đế Hoàng? Rốt cuộc thứ máu kia tích tụ bao nhiêu năng lượng?”

Lý trí Dương Tuấn Vũ tự hỏi, hắn và Triệu Cơ đã kiểm tra rất kỹ, mặc dù Độc Long đã ở ranh giới của Quân Chủ và Đế Hoàng, nhưng muốn nó đột phá ít nhất phải cần 100 khối tinh thạch năng lượng cấp S hoặc 1 khối cấp SSS. Vậy mà chỉ với một chút máu thừa của ác quỷ, Độc Long Thương đã đủ năng lượng để vượt qua ranh giới mà tiến hóa lên cấp Đế Hoàng.

Alethea thấy sự việc diễn ra như vậy cũng có chút kinh ngạc, cô lập tức hiểu rõ tên ác quỷ này rõ ràng cực mạnh, nhưng bản thân hắn vừa mới tiếp nhận cỗ thân thể kia nên sức mạnh dù có lớn đến đâu cũng không thể phát huy được bao nhiêu phần. Vậy nếu để hắn có thể hoàn toàn nắm giữ cỗ thân thể kia sợ rằng sẽ xảy ra ẩn số, kết cục trận đấu sẽ không dễ dàng giải quyết. Như để củng cố cho quan điểm này, trong mắt của Alethea đang nhìn về phía ác quỷ, uy áp sức mạnh của đối phương rõ ràng đã dùng một tốc độ khủng khiếp mà mạnh lên nhanh chóng.

“Nguy hiểm!”

Đó là thứ mà trực giác mách bảo cô, Alethea toàn thân bùng lên kim quang, cô như một tia chớp lao về phía thực thể hắc ám kia.

Tên ác quỷ rõ ràng hiện ra vẻ mặt hơi bất đắc dĩ, hắc luân trên đầu khẽ rung, một thứ hắc quang cấp tốc phủ lấy toàn thân hắn giúp hắn trực tiếp gia tốc thêm sức mạnh để đối kháng với đối thủ.

Hai bên va chạm vào nhau, kịch chiến nổ ra, Dương Tuấn Vũ hoàn toàn không theo kịp quỹ tích của hai người, không gian liên tục biến đổi, không, đúng hơn là liên tục bị phá vỡ, nhanh tới mức nhiều nơi còn không kịp khép lại sau tổn thương, để lộ ra một vùng đen kịt, nhưng hai thân ảnh kia vẫn không có dấu hiện chậm lại mà càng ngày càng nhanh hơn, tốc độ này rõ ràng đã hoàn toàn vượt ra khỏi phạm trù mà Dương Tuấn Vũ được biết.

Mặc dù thương thế của hai người cho tới thời điểm này chưa thực sự có gì quá mức, nhưng hắn hiểu rõ nếu như chỉ cần một sơ sẩy xuất hiện thôi là có thể phân định thắng bại.

Nhìn thì lâu như vậy nhưng toàn bộ thời gian kể từ khi cuộc chiến bắt đầu cũng chỉ vỏn vẹn có 10 phút, chỉ là trong 10 phút này, không biết đã có bao nhiêu lần bọn họ công kích về phía đối phương.

Alethea cảm thấy có phần mất kiên nhẫn, cô không ngờ tên kia lại có một sự tồn tại đáng sợ như vậy ở bên trong, nếu cứ tiếp tục để thứ này lớn mạnh lên, không phải là sẽ trực tiếp đe dọa tới sự tồn tại của bọn họ hay sao?

Bọn họ ở đây theo ý của Alethea đương nhiên là ám chỉ tới các vị thần từ hành tinh Olympus.

Đương nhiên, nghĩ là nghĩ như vậy, cô ta sợ không phải là sợ con quỷ ở hiện tại mà là khả năng nó có thể đem lại nguy hiểm trong tương lai. Chính vì thế, Alethea lập tức truyền thần lực vào trong chiếc khiên, đôi mắt của ả nữ nhân rắn rết kia lập tức lập lòe mở ra.

Ác quỷ lập tức cảm thấy nguy cơ tử vong khủng bố bao trùm, hắn từ trước khi đôi mắt kia mở ra đã có linh cảm, vì thế trong khoảnh khắc tử vong ập tới, hắn liều mạng vung lên một thương, thương này không ngờ xảo diệu vừa khéo đập vào kim thương của Alethea khiến nó đâm chệch quỹ đạo, mà quỹ đạo này khiến kim thương vừa vặn lại che chắn đôi mắt rắn rết trên tấm khiên chiếu vào mắt tên ác quỷ.

Đây có thể là cực độ may mắn, cũng có thể là nằm trong tính toán của tên ác quỷ, nhưng dù có là trường hợp nào đi chăng nữa, hắn đã thành công tránh thoát được một lần tử vong, thân thể theo đó cũng xuất hiện ở một khoảng cách xa vài trăm mét.

Alethea hơi kinh ngạc bởi vận may của hắn, nhưng cô đồng thời cũng bùng lên ngọn lửa tức giận, thân hình nhoáng cái biến mất, cô ả rõ ràng không định để cho đối phương cơ hội thở dốc. “May mắn ư? Để xem ngươi có được bao nhiêu lần may mắn!” Alethea vừa lao tới vừa nghiến răng khẽ nói.

Lần biến mất này của Alethea rõ ràng tốc độ đột nhiên tăng lên gấp mấy lần, đừng nói Dương Tuấn Vũ, ngay cả tên ác quỷ kia cũng được một phen khiếp sợ. Hắn vốn không bộc lộ cảm xúc gì nhiều từ lúc chiến đấu tới giờ, nhưng lúc này rõ ràng lại trên trán lại lấm tấm mồ hôi.

Sức mạnh của Alethea không ngờ muốn tăng là có thể tăng lên được, đem đến cho người ta cảm giác như đại dương rộng lớn không thấy điểm cuối, đây quả thực xứng danh hai chữ vị thần của chiến tranh.

Đến giờ phút này, Dương Tuấn Vũ mới hiểu được khoảng cách giữa một kẻ mang sức mạnh cấp Đế với một vị Thần chân chính vẫn còn quá xa. Sức mạnh của ác quỷ hiện tại coi như đã bước được một bước vượt ra khỏi phạm vi của cấp Đế, nhưng so với nữ nhân kia rõ ràng còn chênh lệch quá lớn, vì thế, thất bại có lẽ đã không còn xa nữa.

Ngay khi ác quỷ định làm ra một hành động liều mạng, chỉ thấy hắn đang mở miệng chuẩn bị hút lấy cái hắc luân vẫn luôn tồn tại lơ lửng trên đầu, thì đột nhiên một sự rét lạnh với tốc độ không tưởng vụt qua mặt hắn khiến cái miệng định há ra chợt cứng ngắc không thể tiếp tục.

“Như vậy là kết thúc ư?”

Dương Tuấn Vũ cũng chứng kiến cảnh này, hắn không khỏi thở dài ảo não.

Nhưng đợi qua một lát vẫn không thấy có gì khác lạ, điều này làm hắn chợt thấy kỳ quái.

Từ xa xa đột nhiên vang lên âm thanh nữ nhân, không phải là một mà là hai, một bên là kiêu ngạo, một bên là băng lãnh, bên là khó hiểu, một phía là tức giận.

Giọng nói kiêu ngạo điêu ngoa kia đương nhiên là của Alethea, còn giọng nói còn lại mang theo cảm giác lạnh lẽo và tức giận kia đối với Dương Tuấn Vũ quả thực cũng không quá xa lạ.

- Selena...

Dương Tuấn Vũ cảm thấy phức tạp bởi vì cô gái kia lại một lần nữa xuất hiện cứu nguy cho hắn trong một trận chiến với thần. Lần trước là ở ngoài Thái Bình Dương đối mặt với Hades, còn giờ là ở trên bầu trời nước Đức đối mặt với Athena.

Lần trước, khi đối mặt với Hades, sức mạnh của hắn còn quá kém, Apollo đã phải dùng phần sức mạnh còn lại của trái tim để hiện ra chiến đấu, đương nhiên mọi việc sau đó hắn hoàn toàn chẳng biết cái gì, khi tỉnh lại chỉ thấy bên cạnh là Selena đang khóc nức nở, cho nên hắn nghĩ lần đó cũng chính là người con gái này đã cùng phần sức mạnh ít ỏi kia cứu hắn thoát chết.

Lần này cô ấy lại xuất hiện, mặc dù trong người hắn đã không còn thứ khí tức quen thuộc kia nhưng Selena vẫn không bỏ mặc hắn bị người ta giết.

- Selena, em làm sao vậy, tên đó đã hóa quỷ rồi, nhất định phải giết hắn sớm nếu không sau này sẽ tạo ra tai họa khó lường.

- Hắn hiện tại không thể chết...

- Vì sao?

- Vì ... vì ... hắn còn việc nhờ em giúp đỡ.

- Em ngốc vậy? Cần em giúp đỡ? Hừ. Nói như vậy không phải giết hắn xong là em cũng sẽ không cần mất thời gian giúp hắn sao?

Selena cảm thấy lý do mình lấy ra cũng thật chẳng ra làm sao, cô hơi rối lên, cuối cùng đành nói loạn:

- Em ... em cảm thấy Apollo vẫn còn tồn tại trong người hắn.

- Cái gì? Em không phải nói bừa đấy chứ? Làm gì có ai tự hủy luân hồi mà lại sống được? Mà cho dù là sống được qua thời điểm đó, tới nay đã là bao nhiêu năm, cả mấy trăm ngàn năm rồi, dù là Zeus cũng không thể sống một mạch tới từng đó thời gian được. Apollo tuy có tiềm năng thật đấy, nhưng hắn khi đó còn không thể bằng Zeus thì càng không thể có chuyện đó.

Selena đương nhiên chẳng cảm nhận được cái gì cả, cô chẳng qua đang tìm cớ để cứu tên kia thôi:

- Em cũng không rõ, nhưng quả thực em có thể cảm nhận được. Chị không thấy sao? Như vậy nhất định là do chúng em có cùng huyết thống nên mới cảm nhận được sợi dây liên kết vẫn còn. Chị chẳng lẽ không hiểu em? Nếu không phải vì sợi dây đó vẫn luôn tồn tại qua hàng trăm ngàn năm thì tại sao em lại có đủ can đảm để tiếp tục sống, để chờ đợi anh ấy?

Athena cảm thấy hơi lưỡng lự, huyết thống này nếu nói như Selena thì bản thân cô cũng có, vì dù sao cô, Selena và Apollo đều là con của Zeus, bọn họ chỉ là khác mẹ mà thôi. Nhưng kỳ quái ở chỗ, Athena quả thật trước kia đã chắc chắn khẳng định Apollo chết không thể chết hơn, thậm chí một chút tàn dư cũng không còn, thế nhưng Selena lại kiên quyết nói rằng sợi dây liên kết giữa cô với hắn vẫn còn và Apollo chắc chắn còn tồn tại, và rồi, sự xuất hiện của tên khốn kiếp kia như để minh chứng cho điều đó là đúng.

Có điều cũng ngay sau ngày Apollo triệt để bạo phát đánh tan cả Hades lẫn Ares ở trên Thái Bình Dương đó, hắn lại một lần nữa mất tăm mất tích. Cho nên Athena mới nghĩ lần này Apollo đã tan biến thật rồi. Nhưng hôm nay, Selena lại đứng ra ngăn cản cô truy sát tên kia với lý do cô vẫn cảm nhận được sợi dây liên kết kỳ quái đó.

Nếu như Athena kiên quyết muốn giết kẻ kia thì sợ rằng Selena sẽ trở mặt thành thù với cô, đây là điều mà ả không cần nghĩ cũng biết chính xác câu trả lời. Vì thế, mặt mũi cô nhất thời ảm đảm, thậm chí còn mang theo vẻ hờn dỗi.

Trong lúc Selena lừa gạt Athena, Dương Tuấn Vũ bắt đầu chiếm lại quyền làm chủ thân thể của mình. Thời gian giãy giụa của ác quỷ so với lúc trước đã kéo dài hơn rất nhiều, Dương Tuấn Vũ biết nếu hắn còn tiếp tục chơi đùa với quỷ thì có lẽ sau một hai lần nữa thôi thì hắn sẽ bị thứ này nuốt gọn lý trí.
Nếu mọi người thấy hay thì giúp mình Đề Cử Hoa mỗi ngày, thả Cảm Xúc cuối mỗi chương, Tặng Quà và Đánh Giá giúp mình nhé. Cảm ơn cả nhà. Ủng hộ tác giả: - Qua tài khoản ngân hàng: VU ANH TUAN (BIDV) 12210001626717 - Qua momo: 0962956894 (Vũ Anh Tuấn)