• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Chương 1: Gặp lại Lâm Thải Hân
“Cáp…cáp..”

Trên bờ biển một hòn đảo hoang, xuất hiện một cá sấu nhỏ. Cá sấu này nhìn qua vô cùng đặc biệt bởi nước da của nó màu trắng, giống như bị bệnh bạch tạng.

Cá sấu chỉ cỡ bắp đùi người trưởng thành lúc này đang lê lết từ dưới nước lên bờ. Miệng rộng lớn kéo theo một tấm lướt tết bằng dây cây, không ngừng đớp đớp nước tạo ra thanh âm cáp cáp.

Bên trong đảo cách bờ biển chục bước chân, một tên thiếu niên dáng vẻ đơn bạc gầy yếu chạy ra.

Thiếu niên này tuổi chừng mười lăm, trên mình mặc một bộ quần áo đã cũ, bên hông giắt một con dao găm nhỏ, cước bộ có phần nhanh nhẹn.

Thiếu niên hướng về phía cá sấu nhỏ phất phất tay ra hiệu.

Cá sấu nhỏ nhìn thấy thiếu niên liền càng quẫy mạnh, kéo lê tấm lưới kia lên trên bờ.

Mắc bên trong tấm lưới là la liệt những va li cùng rương hòm, xen lẫn mảnh vỡ tàu thuyền. Ngoài ý muốn còn có một cô gái. Cũng không biết nàng còn sống hay đã chết.

Từ hòn đảo này về phía nam cách một dặm rưỡi, còn có một tòa đảo khác nhỏ hơn. Bao quanh hai hòn đảo này là một vùng sương mù dày đặc kết hợp với vùng biển có nhiều đá ngầm chính là nguyên nhân phát sinh rất nhiều vụ tai nạn. Tàu thuyền mỗi khi đến gần vùng biển sương mù sẽ mất đi phương hướng, sau đó lâm vào vực nước xoáy, va phải đá ngầm dẫn đến đắm tàu.

“Ngoài ý muốn a, lần này ngươi đưa được người sống trở về."

Thiếu niên mỉm cười, bước lại gần cá sấu nhỏ. Cá sấu nhỏ vểnh cao đầu, giống như tranh công, miệng rộng há ra khẽ ngáp ngáp.

Từ lúc hắn tới hòn đảo này, liền có cá sấu nhỏ làm bạn đồng hành. Dĩ vãng từ trước đến giờ, có rất nhiều vụ đắm tàu xảy ra. Mỗi lần như vậy đều là cá sấu nhỏ đi trục vớt hành lí trôi nổi trên biển nhưng tuyệt nhiên, chưa bao giờ mang người trở về, lần này liền là ngoại lệ.

Lại nói lúc thiếu niên tiến tới khẽ sờ vào bên cổ thiếu nữ kia kiểm tra động mạch còn đập hay không. Nhận ra nàng không có gì nguy hiểm hắn thờ phào nhẹ nhõm.

Lúc này nhìn kĩ khuôn mặt thiếu nữ, vẻ mặt hắn sững sờ, khóe miệng không tự chủ khẽ vểnh lên, khuôn mặt hiện ra vẻ tươi cười.

“Thật sự là duyên phận nha."

Hắn biết nàng, biết nàng từ rất rất lâu rồi.

Chuyện phải kể đến từ rất lâu về trước.

Đại Thiên Nguyên Giới- một phiến thế giới rộng lớn vô ngần. Trăm họ bách tộc chung sống hòa bình.

Đại Thiên Nguyên Giới khai sinh.

Đồng sinh cùng với thiên địa là một món thần vật tên gọi Sáng Thế.

Sáng Thế diễn sinh ra tám món thần vật khác gồm Tứ Đại Kì Thư và Tứ Đại Thần Khí.

Tứ Đại Kì Thư bao gồm: Sinh Mệnh Chi Thư, Tử Vong Chi Thư, Thời Gian Chi Thư, Hư Không Chi Thư. Tứ Đại Thần Khí gồm: Huyết Ma Kiếm, Thánh Thiên Lô, Quỷ Mâu cùng Phệ Hồn Phiên.

Tại thời đại xa xưa, Đại Thiên Nguyên Giới Hỗn Nguyên Chi Khí mỏng manh Nguyên giả thực lực yếu nhược.

Một ngày, lời sấm truyền về Sáng Thế cùng thần vật xuất hiện. Kể từ đây Đại Thiên Nguyên Giới càng mang thêm một chút sắc thái thần bí khi những có tin đồn rằng thiên địa khai sinh bởi một vị Sáng Thế Thần, lại có tin đồn rằng Sáng Thế kia là một món thần vật.

Thời đại đó, Sáng Thế đúng như lời sấm truyền.

Sáng Thế xuất hiện!

Sáng Thế thời điểm xuất hiện giữa thiên không Đại Thiên Nguyên Giới là một vệt sáng chói lòa không ai có thể nhìn rõ đó là người hay vật.

Sáng Thế ngự trên tám món thần vật chịu chư tộc triều bái.

Thời điểm đó Hỗn Nguyên Chi Khí bắt đầu trở nên nồng đậm, thiên tài địa bảo xuất hiện liên miên. Sáng Thế xuất hiện lần đầu tiên cũng là lần duy nhất kia mở ra một thời đại mới cho Đại Thiên Nguyên Giới- Thời đại Cổ Đế.

Thời đại đó, Nguyên Thánh đầy đường, Nguyên Đế, Tiên Đế không thiếu, Cổ Đế càng là lên tới hàng trăm vị.

Thời đại đó vốn dĩ sẽ là một thời đại yên bình thịnh thế nếu như tám món thần vật kia không xuất hiện lần nữa.

Nhưng không.

Chỉ sau vài vạn năm tại thời điểm đỉnh phong của thời đại Cổ Đế, tám món thần vật trong truyền thuyết kia lần tiếp theo cùng lúc xuất hiện.

Tại thời điểm đó chiến tranh thế giới bắt đầu nổ ra.

Các tộc tinh nhuệ xuất động gây ra một trường gió tanh mưa máu hòng chiếm đoạt bảo vật. Trận chiến kéo dài hàng ngàn năm khiến cho Đại Thiên Nguyên Giới bị chia cắt thành nhiều mảnh thế giới nhỏ.

Chung cực chiến tranh là cuộc chiến của các vị Cổ Đế,.T

hời đại đó Cổ Đế các tộc xuất động tham gia chiến tranh với số lượng không hề nhỏ.

Thế nhưng cuối cùng cũng chỉ có tám vị Cổ Đế mạnh nhất mới đủ thực lực gánh chịu thần khí cùng thần thư và cũng chính tám vị Cổ Đế này đã mở ra thời đại tiếp theo cho Đại Thiên Nguyên Giới- Thời đại Cổ tộc.

Thần bí nhất là một chủng tộc tên gọi Thời tộc.

Chủng tộc này nắm giữ liền là Thời Gian Chi Thư.

Sau khi chiến tranh kết thúc vị Cổ Đế của Thời tộc kia đã mở ra không gian di chuyển tộc đàn của mình tới một mảnh vỡ của Đại Thiên Nguyên Giới. Một thời gian sau hắn mang theo mảnh tiểu thế giới đó ẩn vào một không gian tầng sâu lấy tên Thiên Giới.

Từ đây Thời tộc biệt lập hoàn toàn với Đại Thiên Nguyên Giới.

Các vị Cổ Đế khác cũng lần lượt di chuyển tộc đàn của mình chiếm cứ các mảnh thế giới có Hỗn Nguyên Chi Khí dồi dào tự lập cổ tộc lần lượt là : Sinh Mệnh Thần Tộc, Tử Vong Thần Tộc, Hư Không Thần Tộc, Thánh tộc, Ma tộc, Quỷ tộc, Hồn tộc.

Sinh Mệnh Thần Tộc, Tử Vong Thần Tộc cùng Hư Không Thần Tộc cùng chiếm lấy một mảnh thế giới rộng lớn lấy tên là Thần Giới.

Hồn tộc, Ma Tộc, Quỷ tộc cùng chiếm đoạt một vùng thế giới lấy tên Minh Giới, còn lại Thánh tộc chiếm đóng một phần thế giới lấy tên Thánh Giới.

Đại Thiên Nguyên Giới gần một phần ba bị tám đại cổ tộc thâu tóm, còn lại liền thuộc về chư tộc.

Lại nói, tám vị Cổ Đế thân chủ nhân của tám thần vật kia đã lần lượt đột phá huyết mạch của tộc mình mạnh mẽ tới mức tận cùng.

Dưới huyết mạch cải biến, các đại cổ tộc thực lực bạo tăng.

Ngợi trừ Thời tộc lánh đời còn lại bảy tộc đều trực tiếp bành trướng xâm chiếm Đại Thiên Nguyên Giới. Cũng vì đó mà tranh đoạt giữa bảy tộc cũng mở ra.

Sau ngàn vạn năm, tranh chấp vẫn còn xuất hiện giữa các tộc, thậm chí không ít những trận chiến tranh quy mô lớn đã từng nổ ra.

Thánh tộc là một cổ tộc đặc thù.

Tộc này am hiểu phù đạo, trận đạo cùng luyện đan đại đạo. Chiến tranh bảy tộc xảy ra rất ít khi xuất hiện thiệt hại ngược lại còn tranh thủ cung cấp đan dược cho các tộc tham chiến, lừa được đầy bồn đầy bát.

Bảy tộc chi chiến nhưng một tộc lại khỏe mạnh không thiệt hại, sáu tộc còn lại làm sao có thể vui vẻ.

Bởi vậy Thánh tộc cũng đã nhiều lần bị Ma tộc cùng Quỷ tộc vây đánh.

Đối với chiến đấu, Thánh tộc so với các tộc khác sẽ thua thiệt nhưng nói đến phòng thủ, bảy tộc còn lại chính là thua xa.

Thánh tộc năm đó chỉ cần một đại trận hộ tộc gọi là Vô Cấu Thần Trận, liền khiến cho Ma tộc cùng Quỷ tộc lần nào tiến đánh cũng không công mà về.

Chiến tranh tiếp diễn cho đến ngày các vị Cổ Đế thân chủ nhân của các thần vật lần lượt tọa hóa.

Kì Thư cùng Thần Khí sau đó liền rời đi, bảy cổ tộc ngừng chiến. Cũng từ đây bảy tộc học theo Thời tộc tự chọn lánh đời ít khi tiếp xúc ngoại giới.

Tại một thời đại kia, Thánh tộc xuất hiện một vị thiên tài yêu nghiệt.

Thiên phú phù đạo, luyện đan đại đạo, cùng trận đạo của người này có thể nói rằng không thua kém vị Cổ Đế Thánh tộc đời đầu bao nhiêu.

Mặc dù tự thân thực lực không sánh bằng với thiên tài các tộc khác, nhưng với thiên phú đan, phù, trận đạo yêu nghiệt, thiên tài các tộc mỗi lần giao thủ với hắn thường xuyên phải ngậm trái đắng.

Thời điểm vị thiên tài Thánh tộc kia tung hoành Đại Thiên Nguyên Giới, thiên tài các tộc khác cũng là vô cùng đỏ mắt không ngừng khiêu chiến hắn. Kết quả tất cả đều thất bại xám xịt.

Thời tộc thiên kiêu lúc đó cũng xuất đầu một vị.

Nghe nói vị này thời điểm xuất sinh, Thiên Giới liền mang theo dị tượng khủng bố, Hỗn Nguyên Chi Khí cuộn trào.

Vị thiên kiêu này sau khi hàng lâm Đại Thiên Nguyên Giới, trực tiếp gửi chiến thư tới Thánh Giới mong muốn đọ sức cùng với vị thiên tài Thánh tộc kia.

Hai vị này một trận chiến nảy lửa nổ ra, thiên tài Thánh tộc kia may mắn thắng hiểm. Thanh danh của hắn lúc đó càng thêm vang dội.

Hắn tên Khương Thần.

Thế nhưng thiên tài thường sớm rơi rụng.

Năm đó, Khương Thần vừa tròn hai lăm tuổi, trong một lần rời khỏi Thánh Giới, hắn đã bị cường giả ám toán.

Mặc dù phút cuối, hắn đã khai mở Phá Giới Phù, xuyên qua giới bích trốn tới một thế giới khác, thế nhưng, hắn không ngờ tới, bản thân lại dính phải trớ chú nguyền rủa.

Mãi sau này thời điểm phát hiện ra thân mang trớ chú, Khương Thần mới có chút phỏng đoán về kẻ ám toán mình.

Kẻ đó là Thời tộc.

Trớ chú là Luân Hồi Chú.

Lại nói Khương Thần thời điểm đó sau khi xé rách hư không, rơi xuống một phiến thế giới tên gọi Lam Hải tinh. Lam Hải tinh này nguyên là một mảnh đại lục của Đại Thiên Nguyên Giới vỡ ra. Sau này Hỗn Nguyên Chi Khí tan biến, thế giới này tiến vào thời kì mạt pháp. Trở thành thế giới đô thị phàm nhân.

Khương Thần lúc rơi xuống Lam Hải tinh này tu vi hắn đã bị phế. Thân mang trọng thương, hắn được một vị nữ tử cứu giúp.

Chỉ là với phàm nhân, loại thương thế của hắn làm sao có thể chữa trị. Hắn ngay sau đó liền chết.

Nguyên giả Đại Thiên Nguyên Giới bởi vì linh hồn lây nhiễm khí tức Thiên Phạt cho nên sau khi chết, linh hồn sẽ phải chịu lôi kiếp thanh trừng.

Lúc đó linh hồn Khương Thần chuẩn bị tiếp nhận lôi kiếp đánh tới. Không ngờ nửa đường xuất hiện một thông đạo tối đen, hút lấy linh hồn của hắn đem tới một nơi khác trên Lam Hải tinh, trọng sinh trên một thân thể mới.

Thân thể này hắn cũng không xa lạ, bởi lẽ đó là thân thể hắn lúc mới mười tuổi.

Thời điểm đó, hắn còn chưa biết, nguyền rủa trớ chú của Thời tộc kia là thứ gì. Cũng chưa biết bản thân bị đưa trở lại quá khứ mười lăm năm.

Một thế đó, hắn đã cố gắng tu luyện lại Nguyên thuật mong muốn tu tới Nguyên Vương Đỉnh phong, bán bộ Nguyên Tôn, để có thể thoát khỏi nơi này quay trở lại Thánh giới.

Nhưng với Lam Hải tinh, Hỗn Nguyên Chi Khí gần như bằng không này, có thể tu luyện Nguyên thuật hay không đã khó, nói gì tới quay lại Thánh giới.

Một thế đó, hắn thậm chí còn chưa bước chân vào cảnh giới đầu tiên- Nguyên Thể Cảnh. Cho đến khi tính theo tuổi tác của phàm nhân, thời điểm hắn vừa tròn hai lăm tuổi, hắn không hiểu thấu lại bị thông đạo đen ngòm kia bóc ra linh hồn, đem đi trùng sinh lần nữa.

Khương Thần liên tục chịu cảnh trùng sinh, tới lần thứ mười, hắn thành công tu luyện tới Nguyên Hồn Cảnh.

Khi đó hắn mới biết được tồn tại của phù văn nguyền rủa ẩn giấu trong linh hồn mình. Mặc dù trên phương diện phù đạo hắn am hiểu rất sâu, nhưng đối với loại cổ lão phù chú này, cộng thêm thực lực yếu nhược, hắn chính là lực bất tòng tâm.

Sau đó, Khương Thần nhiều lần cố gắng hóa giải phù văn, thế nhưng cuối cùng vẫn thất bại.

Hắn vẫn chịu cảnh liên tục trùng sinh mỗi mười lăm năm một lần cho đến hiện tại.

Lại nói thiếu niên trên hòn đảo hoang, hắn chính là Khương Thần.

Mỗi một thế trùng sinh hắn lại bị đưa tới những nơi khác nhau trên Lam Hải tinh.

Một thế này hắn bị đưa tới nơi đây - một hòn đảo hoang hắn gọi với cái tên Mê Thất đảo.

Thiếu nữ đuối nước kia cũng không phải ai xa lạ, nàng tên Lâm Thải Hân - chính là nữ tử tại một thế đầu tiên kia đã cứu được hắn lúc hắn thân mang trọng thương.

Khương Thần còn nhớ lúc rơi xuống thế giới này, hắn đen đủi rơi trúng một cái hẻm núi heo hút không người sinh sống. Trùng hợp vị Lâm Thải Hân kia đi dã ngoại với bằng hữu bị lạc đường tới đây. Nàng lúc đó đã một thân một mình cõng hắn tìm đường từ hẻm núi đó ra ngoài.

Thời điểm ra đến ngoài hẻm núi, Khương Thần bởi vì kiệt sức nên đã vong mạng.

Lúc đó linh hồn hắn đã bị Luân Hồi Chú kia mở ra thông đạo thời gian mang đi.

Sau này mỗi một lần trùng sinh Khương Thần đều hoặc là sẽ bầu bạn cùng nàng, hoặc là sẽ từ phía sau bảo vệ nàng an toàn cho đến khi lần trùng sinh tiếp theo khởi động.

Cứ như vậy hắn đã âm thầm kề cạnh nữ tử tên Lâm Thải Hân này không dưới vạn năm rồi.

Đề cử truyện hay tháng 5: Trọng Sinh Làm Mạnh Nhất Kiếm Thần Ta Có Một Thân Bị Động Kỹ, Ta Thật Không Phải Khí Vận Chi Tử, main thông minh, không Trung, không gái
Momo: 0337989696Cảm ơn các đạo hữu đã ủng hộ con tác nghèo túng này